Vũ Thị Ngọc Liên

Sinh tố là một bữa ăn tuyệt vời trước hoặc sau khi tập luyện, đặc biệt là khi chúng chứa nhiều protein. Cho dù bạn là người mới làm quen với các công thức sinh tố tốt cho sức khỏe hay là một người lâu năm dày dạn đang tìm cách xây dựng cơ thể mới với các món protein thì bạn đang đọc đúng chỗ!

Nào, chúng ta hãy thực hiện một cuộc thăm dò nhanh… Câu hỏi nào sau đây bạn muốn hỏi nhất:

  • Cho tôi ăn sô cô la!
  • Đồ uống trái cây là thức uống của tôi!
  • Tôi muốn 1 bữa ăn đơn giản (và lành mạnh)!
  • Tôi cần cafe, để mình tỉnh táo!
  • Làm ơn cho tôi chiếc bánh quế hoặc bánh quy!

Nếu bạn đã trả lời YES cho bất kỳ điều nào ở trên, chúng tôi có sinh tố protein dành riêng cho bạn!

Vô cùng Đơn giản, Nhanh gọn, Tiện lợi và Bổ dưỡng!

Thành thực mà nói, TẤT CẢ chúng ta đều bận rộn ở mức độ này hay mức độ khác. Bạn có thể làm việc nhiều giờ, đi công tác hoặc làm việc tại nhà để chăm sóc trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh hoặc một người bạn/người thân bị ốm. Đôi khi, có cảm giác như không có đủ giờ trong ngày. Tôi nói có đúng không?

Là một Huấn luyện viên về Kết quả Cá nhân, phụ nữ luôn nói với tôi rằng họ phải vật lộn để tìm thời gian để ăn. Đó là một trong những điều phổ biến nhất mà tôi nghe thấy. Một cách để giúp chống lại vấn đề này là giảm thiểu thời gian để có được những món ăn ngon và lành mạnh.

Thật tuyệt, món sinh tố giàu chất đạm, rất bổ dưỡng, ngon không thể phủ nhận!

Nếu bạn gặp khó khăn với việc tìm kiếm thời gian để ăn, hay bị bỏ bữa, thiếu thời gian chuẩn bị bữa ăn – thì đã đến lúc bạn trải nghiệm những công thức nấu ăn đơn giản, dễ dàng này để giúp bạn có được nguồn dinh dưỡng cần thiết và duy trì cơ thể – ngay cả trong những ngày bận rộn nhất của bạn.

Protein NGAY TRONG NHÀ CỦA BẠN!

Bạn có thể tự hỏi tại sao việc bao gồm protein trong chế độ ăn uống của bạn lại quan trọng? Tóm lại, protein được coi là nền tảng của sự sống. Nghe có vẻ quan trọng, phải không? Đúng vậy! Protein rất quan trọng để bạn lưu ý cung cấp đủ vào chế độ ăn uống của mình vì nó được sử dụng để giúp cơ thể sửa chữa tế bào, tạo ra tế bào mới và là thành phần quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển.

Ngoài ra, tăng lượng protein sẽ làm tăng kích thích tố no và làm giảm mức độ hormone đói của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy no hơn, nó giúp ngăn chặn việc ăn vặt không cần thiết với những lựa chọn thực phẩm kém lành mạnh.

Vậy cơ thể tôi cần bao nhiêu protein?

Lượng protein được khuyến nghị cho người lớn là tối thiểu khoảng 0.8 gam protein cho mỗi kilogram trọng lượng cơ thể. Cách tính toán của riêng bạn:

Nếu bạn nặng 50kg, bạn sẽ cần: 50kg x 0.8gr = 40gr protein tối thiểu 1 ngày.

Như vậy bạn đã có thêm một chút thông tin về lý do tại sao protein lại quan trọng và về lượng protein bạn cần hàng ngày. Bây giờ, hãy nói về cách sử dụng thành phần quan trọng này trong ngày của bạn mà không cần mất quá nhiều thời gian để chế biến nhé:

Sinh tố protein là đồ uống được pha chế từ bột protein và nước cùng các nguyên liệu khác. Loại sinh tố này đang ngày càng trở nên phổ biến vì sự tiện lợi và khả năng cung cấp protein hiệu quả, có nhiều dinh dưỡng, hỗ trợ tăng cường cơ bắp cũng như cung cấp các loại vitamin, khoáng chất. Dưới đây là một vài công thức sáng tạo sinh tố protein giúp bạn khởi động ngày mới đầy năng lượng.

1. Sinh tố protein với bánh chanh

18g protein

-2 thìa bột dinh dưỡng và 1 thìa protein

-1 thìa nước cốt chanh

-1 miếng bánh Cosy.

Loại trái cây nhiệt đới kết hợp với hương vị bánh yêu thích sẽ tạo ra món sinh tố hoàn hảo cho thực đơn của bạn. Hỗn hợp thơm ngon này chứa 14g chất xơ, giúp bạn no lâu hơn.

2. Sinh tố protein với chuối và yến mạch
30g protein
Chuối chứa potassium giúp duy trì lượng đường trong máu và ngăn chuột rút. Ngoài ra, sinh tố này tốt cho tim và giúp hấp thụ canxi hiệu quả.

3. Sinh tố protein với bột trà xanh và quả lê
22g protein
Trà xanh chứa caffeine giúp tăng sự tỉnh táo. Bên cạnh đó, quả lê chứa vị ngọt và cung cấp vitamin C, chất xơ tốt cho cơ thể.

Blog Sức khoẻ 27/11/2021

Ngọc Liên (Ăn lành – sống Khoẻ)

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.